HÃY ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH 2!!!!

00:20:00 02/04/2013

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ-Công nghệ Việt Nhật đã triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ (HTTC) từ năm học 2009-2010 (khóa 5). Đây là một phương thức đào tạo tiên tiến, có rất nhiều ưu điểm so với các phương thức đào tạo trước đây. Trong đào tạo theo HTTC, các bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc học cùng lúc hai chương trình để khi tốt nghiệp được cấp hai bằng cao đẳng chính quy...

HÃY ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH 2!!!!

 

        Các bạn HSSV thân mến!

 

          Học kỳ 1, năm học 2012-2013 kết thúc, Nhà trường đã có thông báo việc đăng ký học ngành 2 cho sinh viên Hệ Cao đẳng khóa 5, khóa 6, khóa 7. Nhân dịp này, xin trao đổi với các bạn đôi điều về học ngành 2 như sau:

          Trường Cao đẳng Ngoại ngữ-Công nghệ Việt Nhật đã triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ (HTTC) từ năm học 2009-2010 (khóa 5). Đây là một phương thức đào tạo tiên tiến, có rất nhiều ưu điểm so với các phương thức đào tạo trước đây. Trong đào tạo theo HTTC, các bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc học cùng lúc hai chương trình để khi tốt nghiệp được cấp hai bằng cao đẳng chính quy. Đào tạo theo HTTC, các bạn tự sắp xếp kế hoạch học tập của mình để vừa đảm bảo học chương trình thứ nhất, vừa theo học chương trình thứ hai một cách chủ động. So với các quy chế đào tạo trước đây, điều kiện để học thêm ngành 2 trong đào tạo theo HTTC mềm hóa hơn nhiều. Các bạn  chỉ cần đạt kết quả học tập trung bình trở lên trong học kỳ 1 là có thể đăng ký học thêm ngành 2.

          Ví dụ: Nếu ngành 1 là các ngành Kế toán thì các bạn được đăng ký ngành 2 vào các ngành Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Tiêng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Và ngược lại. HSSV đang theo học chuyên ngành Tiếng có thể đăng ký học sang khối ngành kinh tế (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng) hoặc CNTT.    

 

Việc học thêm ngành 2 đem lại cho các bạn nhiều cái lợi

 

            Thứ nhất, nhân đôi cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn.

 

          Thứ hai, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các bạn. Chỉ trong khoảng thời gian 3->4 năm, thậm chí chỉ 3 năm, các bạn đã có thể sở hữu 2 bằng Cao đẳng chính quy. Trong khi học ngành 2, các bạn không phải học lại các học phần trùng với các học phần đã học trong chương trình thứ nhất. Có những khối ngành đào tạo, sự khác nhau về chương trình đào tạo giữa ngành này và ngành kia chỉ chiếm 30- 40 %. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bạn chỉ mất thêm 30- 40%  thời gian và chi phí để có thêm bằng 2.

 

          Thứ ba, có thể đăng ký ngành 2 là những ngành Hot, những ngành mà trước đây khi thi vào trường, do lượng sức mình các bạn không dám đăng ký. Cũng có thể đăng ký ngành 2 là những ngành bổ sung cho ngành 1 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thế giới việc làm. Chẳng hạn, các bạn đã học ngành 1 là các ngành kinh tế, có thể đăng ký học ngành 2 là các ngành Tiếng Anh, Kỹ sư công nghệ thông tin, …

 

Tuy nhiên, khi đăng ký học ngành 2, các bạn cần chú ý những điểm sau đây

 

          Một là: Phải xuất phát từ khả năng thực tế của bản thân ( học lực, thời gian, điều kiện kinh tế …) để đăng ký học ngành 2. Tránh đăng ký học ngành 2 một cách cảm tính.

 

          Hai là: Phải ưu tiên hơn một chút cho việc học ngành 1, vì các bạn chỉ được xét tốt nghiệp ngành 2, nếu có đủ điều kiện tốt nghiệp ngành 1.

 

          Ba là: Phải có sự nỗ lực cao cùng với việc bố trí hợp lý kế hoạch học tập của bản thân...

 

Chúc các bạn thành công!

TM. PHÒNG ĐÀO TẠO

                                                                                                                                             PHÓ PHÒNG        

                                                                                                                                               Nguyễn Thị Tuyết

 

 


HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NGÀNH HỌC 2

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG

NGOẠI NGỮ -  CÔNG NGHỆ VIỆT NHẬT

PHÒNG ĐÀO TẠO

------------------------

Số: …/TB-PĐT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

--------------------------------

 

Bắc Ninh ngày  30 tháng  11  năm  2012

 

 

THÔNG BÁO

( V/v nộp đơn đăng ký học ngành thứ 2 lần 1 năm học 2012-2013)

----------------------------

1.     Đối tượng áp dụng:

v  Sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy có nhu cầu đăng ký học thêm ngành học thứ hai, trong đó có những sinh viên đã đăng ký học và tích lũy các môn học thuộc ngành thứ hai nhưng chưa hoàn thành thủ tục đăng ký học ngành thứ hai.

 

2.     Điều kiện để học cùng lúc hai chương trình:

v  Ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất.

v  Khối thi tuyển sinh đầu vào của sinh viên phải đáp ứng yêu cầu khối tuyển sinh của ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai.

v  Sinh viên không thuộc diện xếp hạng học lực yếu ở chương trình thứ nhất.

v  Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai, nếu rơi vào diện bị xếp hạng học lực yếu của chương trình thứ hai, phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở học kỳ tiếp theo.

v  Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất. Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm của những học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương có trong chương trình thứ nhất.

v  Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp chương trình thứ hai, nếu có đủ điều kiện tốt nghiệp ở chương trình thứ nhất.

v  Sinh viên chỉ được xét học cùng lúc hai chương trình 01 (một) lần trong suốt khóa học.

 

3.      Cách thức và thời hạn đăng ký chuyên ngành hai:

v  Cách thức đăng ký:

-          Bước 1: Sinh viên DOWNLOAD mẫu đơn đăng ký ngành học 2 tại ĐÂY

-          Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đăng ký và in đơn “Học ngành thứ hai” từ website → Ký tên → Nộp tại phòng Đào tạo tại mỗi cơ sở

 

v  Thời hạn đăng ký:

-          Đăng nhập vào website để in đơn: từ ngày 14/01/2013 đến ngày 22/01/2013.

-          Nộp đơn đăng ký học ngành thứ hai tại phòng Đào tạo: từ ngày 14/01/2013 đến ngày 22/01/2013. (trong giờ hành chính).

 

Lưu ý: trường hợp sinh viên không in được mẫu đơn trên website chuyên ngành 2, sinh viên làm đơn có ý kiến của GVCV, ý kiến Khoa nộp cho phòng Đào tạo để xem xét.

 

v  Phòng đào tạo thông báo danh sách sinh viên được phép học ngành thứ hai trên website:

 

4.      Đăng ký môn học cho chuyên ngành thứ hai

v  Những sinh viên có tên trong danh sách học ngành thứ hai thực hiện việc đăng ký Kế hoạch học tập và Đăng ký môn học cho ngành thứ hai trên trang web đăng ký môn học

v  Thời gian đăng ký chi tiết sinh viên theo dõi ở thông báo (Về việc đăng ký KHHT, đăng ký môn học trong HK hè năm học 2012-2013, HK1/2013-2014).

 

5.      Học phí cho chuyên ngành thứ hai

v  Sinh viên đóng học phí theo mức học phí qui định của chuyên ngành thứ hai tại thời điểm sinh viên đăng ký môn học.