Mục tiêu đào tạo của trường CNC được thể hiện ở ba lĩnh vực chủ yếu:

1.Đào tạo đạo đức nghề nghiệp:

Qua thực tế nghiên cứu, điều tra, khảo sát tìm hiểu thực trạng tại các Doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh nghiệp nước ngoài. Nhà trường nhận thấy rằng: Hầu hết các Doanh nghiệp đề cao quan điểm “ đạo đức nghề nghiệp”, “tiên học lễ, hậu học văn”, coi đây là “văn hóa doanh nghiệp”. Trong văn hóa giao tiếp nơi công sở, người nước ngoài cũng như người Việt Nam luôn đề cao và tôn trọng lễ nghi trong giao tiếp. Tại cơ quan, khi cấp dưới gặp cấp trên thì luôn phải “cúi đầu” chào trước. Văn hóa giao tiếp được xem như “chìa khóa” để đưa tới thành công trong công việc. Học lễ để học cách cư xử trong giao tiếp theo các quy chuẩn của đạo đức xã hội. Người thông thạo chữ “lễ” sẽ là cầu nối cho việc học văn, học việc. Dạy“Đạo đức nghề nghiệp” có nghĩa là dạy ý thức chấp hành nội quy, kỷ luật và tinh thần say mê làm việc cho người học. Việc HSSV tốt nghiệp ra trường có Ý thức chấp hành tốt nội quy, quy chế của một tổ chức, doanh nghiệp chính là dấu hiệu khởi đầu cho sự thành công của tổ chức và doanh nghiệp. Đây chính là mục tiêu đào tạo “số 1” của trường CNC.

2.Đào tạo nghiệp vụ chuyên môn:

Trên cơ sở coi trọng lý thuyết kết hợp với nâng cao năng lực thực hành cho sinh viên. Ngoài chương trình đào tạo chính quy luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất, Nhà trường luôn đề cao việc kết hợp đào tạo tại trường với các cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho HSSV ngay trong quá trình học tập tại trường. Là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong việc “Đào tạo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp”. Trong những năm qua, Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ và tăng cường quan hệ hợp tác giữa “ Doanh nghiệp – Sinh viên – Nhà trường”. Nhiều Doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn đã phối hợp với nhà trường trong công tác xây dựng Giáo trình và Chương trình đào tạo cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Với mô hình “Nhà trường- sinh viên- Doanh nghiệp” Nhà trường đã và đang phát huy được tối đa “hiệu quả” công tác đào tạo, cụ thể là:

(i). Đào tạo theo nhu cầu, đơn đặt hàng của các Doanh nghiệp:

 Nhà trường đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn KCN cùng nhà trường xây dựng chương trình đào tạo, DN sẽ cung cấp các từ khóa (từ vựng) chuyên môn liên quan đến công việc sản xuất để nhà trường giảng dạy sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, với mô hình này, các Doanh nghiệp đã đóng góp quỹ vào “quỹ học bổng” của nhà trường nhằm động viên khuyến khích HSSV có thành tích tốt trong học tập, HSSV vượt khó trong học tập. Trong những năm qua nhà trường đã tạo được nhiều nguồn học bổng cho HSSV từ các DN trong và ngoài nước trên địa bàn. Khi SV đi thực tập, các DN sẽ trực tiếp đến trường tuyển dụng SV. Trong quá trình đi thực tập sinh viên được các DN trả lương từ 3-4 triệu VNĐ/1 tháng. Sau khi kết thúc đợt thực tập, hầu hết SV đều được DN tiếp nhận ở lại làm việc luôn với mức lương và chế độ đãi ngộ bình quân 5-6 triệu VNĐ/1 tháng.

(ii). Chương trình “Gắn học tập với trải nghiệm thực tế sản xuất”

Trên cơ sở hợp đồng hợp tác giữa DN và nhà trường, Trong quá trình học tập, các em được nhà trường đưa đến các tập đoàn lớn như: Tập đoàn Sam Sung, Canon, Hồng Hải, công ty TNHH Hosident của Hàn Quốc; công ty Vinadokoung của Hàn Quốc…để  giúp các em có cơ hội “thực hành trải nghiệm trong sản xuất” dưới hình thức làm bán thời gian (Buổi sáng đi học, buổi chiều đến DN để làm việc và ngược lại). Các doanh nghiệp có ôtô đưa đón các em đi làm thêm. Trong quá trình làm việc các em được các DN trả lương từ 3-4 triệu/ tháng. Với mô hình “vừa học vừa làm” như vậy, HSSV có đủ thu nhập để trang trải học phí trong 3 năm học tập tại trường. Thông qua mô hình đào tạo này, sinh viên của trường có cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ đang được đào tạo với người bản ngữ, giúp nâng cao khả năng giao tiếp và thực hành nghề nghiệp. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường HSSV trường CNC đều dễ dàng tìm được việc làm ngay tại các DN, tập đoàn lớn của nước ngoài. Thực tế có những cựu HSSV đang giữ những chức vụ, vị trí cao (Trợ lý tổng giám đốc, trưởng phòng nhân sự…) trong các tập đoàn lớn của nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapo…với mức thu nhập từ 500$ trở lên. Có nhiều em quê ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thậm chí là Đắc Lắc, Phú Thọ…sau khi tốt nghiệp ra trường đều ở lại lập nghiệp ngay tại Khu công nghiêp Quế Võ - Một khu công nghiệp lớn nhất của Bắc Ninh, và một số tỉnh lân cận có các nhà đầu tư nước ngoài.

3.Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp:

Ngoài việc đào tạo về chuyên môn, HSSV trong trường còn được nhà trường đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng mềm như:

(i). Đào tạo ngoại ngữ và CNTT: Với thế mạnh là một trường đào tạo về công nghệ và ngoại ngữ (Tiếng Anh; Tiếng Nhật; Tiếng Trung; tiếng Hàn quốc), nên HSSV học tại CNC bắt buộc phải thông thạo về CNTT, giao tiếp thành thạo ngoại ngữ sau khi ra trường, cụ thể:  HSSV các khoa ngoại ngữ tối thiểu phải giao tiếp thành thạo 2 ngoại ngữ, các chuyên ngành khác tối thiểu giao tiếp thành thạo 1 ngoại ngữ.

(ii). Đào tạo tăng cường các kỹ năng mềm:

Bên cạnh việc đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ, CNTT, nhà trường chú trọng đào tạo một số kỹ năng khác nữa như: Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình; kỹ năng soạn thảo văn bản; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng nghiên cứu khoa học… nhằm giúp sinh viên có thể thích nghi ngay với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.                                     CAM KẾT VIỆC LÀM VÀ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC TẠI CNC        

Lý do người học dễ xin việc làm  khi học tập tại CNC.

Với mục tiêu “đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội”, trong những năm qua, CNC đã và đang là địa chỉ, nguồn cung cấp nhân lực “hấp dẫn” đối với các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn và các tỉnh lân cận. 

Nhà trường cam kết sinh viên học tập tại trường sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm tại các DN trong vào ngoài nước và được nhà trường tạo điều kiện trong việc học liên thông lên Đại học tại các trường ở trong nước và nước ngoài. Cụ thể là:

- Tổ chức hội chợ giới thiệu việc làm: Hàng năm, cùng với buổi lễ trao bằng Tốt nghiệp cho HSSV (vào tháng 6), nhà trường tổ chức hội chợ giới thiệu việc làm để giới thiệu các cơ hội việc làm đến HSSV thông qua kênh mời các DN, đơn vị tuyển dụng có ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với nhà trường đến để tư vấn trực tiếp cho các em, đồng thời trực tiếp phỏng vấn tuyển sinh SV. Bên cạnh đó, việc học tập tại CNC các em dễ dàng có nhiều cơ hội tìm việc dễ dàng với thu nhập hấp dẫn bởi các lý do sau:

Thứ nhất: Các ngành nghề nhà trường đang đào tạo hiện nay đều phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, đặc biệt là xu thế hội nhập phát triển kinh tế hiện  nay của đất nước.Việc lựa chọn học ngoại ngữ và học các chuyên ngành các có sự kết hợp với Ngoại ngữ đang là một sự lựa chọn đúng đắng của các em sinh viên trường CNC và là định hướng nghề nghiệp thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh hiện nay. Sau 8 năm đi vào sự nghiệp trồng người, CNC hiện đang là nguồn cung cấp nhân lực “hấp dẫn” cho các nhà đầu tư trong khu vực và trong cả nước đặc biệt là về Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Trung…

Thứ hai: Nhà trường có Phòng quan hệ với các DN thường xuyên thông tin liên lạc với các Doanh nghiệp và các cựu HSSV của trường đang giữ vị trí, chức vụ tại các Tập đoàn, DN nước ngoài trên địa bàn Khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận. Qua kênh thông tin liên lạc này nhà trường tìm việc, tìm đầu ra cho HSSV; tìm nơi thực tập trải nghiệm sản xuất cho HSSV ngay trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường, vừa giúp sinh viên có trải nghiệm thực tiễn vừa có thu nhập trang trải học tập. Nhà trường cam kết trên 90% HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay tại các tập đoàn, DN đơn vị liên kết với nhà trường trên địa bàn Tỉnh Bắc Ninh và trong khu vực.

Thứ ba: Địa điểm trường đóng trên địa bàn Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh- Một khu công nghiệp lớn và phát triển nhất của tỉnh Bắc Ninh với rất nhiều các tập đoàn DN lớn của nước ngoài. Ngoài ra, Bắc Ninh là tỉnh tiếp giáp với các tỉnh lân cận: Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nội …Đây đều các các tỉnh có rất nhiều các khu công nghiệp phát triển, cơ hội tìm việc cho HSSV được mở rộng.