Trường Cao đẳng ngoại ngữ Công nghệ Việt Nhật lọt TOP khối các trường chuyên đào tạo tiếng Hàn

10:40:00 30/08/2018

Bạn có yêu thích Hàn Quốc? Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc? Bạn có mong muốn tập tành những bài hát Hàn Quốc? Bạn muốn thực hiện được các điều đó thì quan trọng nhất là phải học được ngôn ngữ Hàn. Ngày nay, ngôn ngữ Hàn là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được các bạn ưa chuộng. Nếu bạn có mong muốn khi vào đại học được tìm hiểu thêm một ngôn ngữ như tiếng Hàn ở một môi trường chất lượng thì hãy tham khảo một số trường đại học đào tạo ngôn ngữ Hàn mà Toplist tìm hiểu dưới đây nhé.

Bạn có yêu thích Hàn Quốc? Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc? Bạn có mong muốn tập tành những bài hát Hàn Quốc? Bạn muốn thực hiện được các điều đó thì quan trọng nhất là phải học được ngôn ngữ Hàn. Ngày nay, ngôn ngữ Hàn là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được các bạn ưa chuộng. Nếu bạn có mong muốn khi vào đại học được tìm hiểu thêm một ngôn ngữ như tiếng Hàn ở một môi trường chất lượng thì hãy tham khảo một số trường đại học đào tạo ngôn ngữ Hàn mà Toplist tìm hiểu dưới đây nhé.

 

Vị trí THỨ 7/11 khối trường đào tạo ngoại ngữ tiếng Hàn trên cả nước

 

Tiếng Hàn được định nghĩa là “Tiếng mà dân tộc Hàn sử dụng chủ yếu trên bán đảo Hàn Quốc”. Hiện nay số lượng người sử dụng Tiếng Hàn là 70 triệu người bao gồn Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, ngoài ra còn có 3,5 triệu Hàn kiều đang sinh sống ở nước ngoài. Tiếng Hàn có cấu tạo giống các ngôn ngữ khác của ngữ hệ Altai, với những đặc trưng của các ngôn ngữ chắp dính như sự điều hòa nguyên âm, phép biến đổi âm.

 

Sự phát triển của Tiêng Hàn ở Việt Nam xuất phát từ những chính sách mở cửa thu hút các nhà đầu tư nước ngoài - Việt Nam đã và đang nhận được số lượng khổng lồ các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Những chính sách đầu tư này tạo điều kiện cho hàng ngàn lao động nhưng đòi hỏi phải có sự hiểu biết về ngôn ngữ để trao đổi trong công việc.

Trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục đại học, cùng với việc quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trở thành quan hệ đối tác chiến lược thì cơ hội phát triển giảng dạy, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa mỗi nước đang mở rộng. Cũng từ đây nền giáo dục Việt Nam cũng chú ý tới các chuyên nghành ngoại ngữ; Thực tế cho thấy có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã mở các khoa đào tạo chuyên nghành Tiếng Hàn và các chuyên nghành ngoại ngữ khác để phục vụ cho nhu cầu hội nhập của nước nhà.

          Khoa Tiếng Hàn trực thuộc hệ thống các khoa trong trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật; Khoa được thành lập từ năm 2007, một năm sau khi thành lập trường, đến nay Khoa Tiếng Hàn đã đào tạo được hàng trăm sinh viên thành thạo ngoại ngữ và kiến thức xã hội, làm việc trong các công ty Việt Nam chọn các công ty Hàn Quốc là đối tác chiến lược, hoặc các công ty Hàn Quốc mở rộng phát triển sang Việt Nam. Một trong những công ty lớn thu hút nhiều sinh viên khoa tiếng Hàn của nhà trường đó là Công ty TNHH Samsung Vietnam.

          Trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật là một trong số những trường cao đẳng tư thục có tốc độ phát triển nhanh nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và học sinh sinh viên. Tuy mới được thành lập trên 5 năm nhưng đến nay, tại trụ sở chính (Bắc Ninh) nhà trường đã xây dựng được 2 dãy nhà 5 tầng, 2 dãy nhà 4 tầng và 1 dãy nhà 3 tầng với trên 50 phòng học kiên cố, trang bị đầy đủ vi tính, máy chiếu để phục vụ cho việc dạy và học. Có công viên, sân chơi sạch sẽ thoáng mát tạo điều kiện cho các sinh viên thân thiết găn bó với mái trường.

 

          Trường có quan hệ hợp tác đào tạo, giao lưu thân thiết với nhiều trường Đại học lớn của Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á. Hàng năm nhà trường liên kết đào tạo với Đại học Thương nghiệp Pusan, Đại học Dongguk và một số trường đại học của Canada và Trung Quốc, tạo điều kiện giao lưu trao đổi không chỉ về chương trình đào tạo, học sinh – sinh viên mà còn thắt chặt mối quan hệ giữa giáo viên của hai phía nhà trường.

 

          Trong 8 chuyên nghành đào tạo của trường thì khoa Tiếng Hàn có thể nói là một khoa có thế mạnh với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề. Trong đó có 7 giáo viên người Hàn Quốc và 3 giáo viên người Việt Nam. Sinh viên khoa Tiếng Hàn giỏi, năng động, sáng tạo. Từ khi thành lập, ngành đào tạo tiếng Hàn đã thu hút được một số lượng các bạn sinh viên không nhỏ. Hiện tại tổng số sinh viên trong khoa của cả năm khóa đã có hơn 300 sinh viên.

 

          Khoa Tiếng Hàn – Ngành Tiếng Hàn hệ phiên dịch đào tạo trình độ Cao đẳng với thời gian ba năm cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đào tạo Cao đẳng văn bằng hai với thời gian hai năm, đào tạo liên thông từ Cao Đẳng lên Đại học với thời gian 1,5 năm. Phương châm đào tạo của khoa Tiếng Hàn: Thiết lập một chuẩn mực đẳng cấp quốc gia trong việc dạy và học, tạo nên một môi trường dạy và học mang nét đặc thù riêng của trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật. Sinh viên được tự do sáng tạo với chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự tiếp cận với những phát triển thực tế và những tình huống mang tính chất thời sự của cơ chế thị trường trong thời kỳ hội nhập quốc tế.      

       

          Khoa Tiếng Hàn cam kết không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả về chất lượng trong hoạt động đào tạo của khoa. Sinh viên khoa Tiếng Hàn ngoài việc học nghiệp vụ chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng học tập có hiệu quả, kỹ năng sử dụng vi tính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ hai gồm các thứ tiếng như: Tiếng Nhật, Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh tại trường.

 

          Phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trung tâm, sinh viên được tạo mọi điều kiện chủ động, sáng tạo trong việc xử lí các tình huống nhằm thích ứng với cơ chế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế. Tăng cường thảo luận nhóm, tổ chức thăm quan thực tế qua khảo sát thực tập ở các cơ sở nhằm giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường ngoài xã hội. Từ năm 2010, theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã và đang triển khai Quy chế đào tạo theo Học chế tín chỉ. Đây là một bước thay đổi lớn trong phương cách đào tạo của nhà trường nói riêng và của Việt Nam nói chung, tạo được nhiều sự quan tâm hứng thú cho học sinh – sinh viên và giáo viên các khóa trong nhà trường. Chương trình và giáo trình đào tạo của nhà trường cũng như của khoa Tiếng Hàn không ngừng được cải tiến, cập nhật những tri thức mới nhất tham khảo từ các trường tiên tiến trong và ngoài nước. Hiện nay giáo trinh chủ yếu được biên soạn theo giáo trình của trường Đại học Seoul Hàn Quốc và được biên soạn lại theo đúng thời gian đào tạo và khả năng tiếp thu của sinh viên cấp bậc Cao đẳng.

 


Cô và trò khoa tiếng Hàn trường CNC

 

- Cô và trò khoa tiếng Hàn trường Cao đẳng ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật -

 

 

 
Nguồn: https://toplist.vn/top-list/truong-dai-hoc-cao-dang-dao-tao-chuyen-nganh-tieng-han-o-viet-nam-10149.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=222#item84117